Container 40HC là gì? Kích thước, trọng lượng và công suất

Container 40HC

Với tính ứng dụng đa dạng, loại container 40HC được sử dụng rộng rãi bên cạnh những container tiêu chuẩn như 20ft hay 40ft. Nếu bạn đang quan tâm container 40HC là gì có sự khác biệt thế nào với các loại container khác, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của HI-TECH CONTAINER.

Container 40HC là gì?

Container 40HC chính là cách gọi tắt của 40 High Cube là loại container cao hơn khoảng 30cm so với container 40DC tiêu chuẩn. Sở dĩ, loại container này được thiết kế cao hơn để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng cồng kềnh, vượt quá chiều cao 40ft thông thường. 

Với không gian rộng rãi, container 40 HC không chỉ để vận chuyển hàng hóa mà còn được sử dụng làm kho chứa.

Hiện nay, rất nhiều quốc gia cũng sử dụng thùng container này để chuyển hàng hóa đi các nước.

Container 40 High Cube
Container 40HC là loại Container có chiều cao hơn 30cm

Ưu điểm của container 40 High Cube là gì?

Container 40 High Cube được nhiều đơn vị vận tải ưu tiên sử dụng vì những ưu điểm vượt trội của nó so với loại thùng container thông thường. Một số lợi ích nổi bật của cont 40HC mà bạn có thể rất quan tâm như:

 • Cùng mức giá vận chuyển với container 40ft thường nhưng lại có sức chứa lớn hơn, nhờ đó tiết kiệm được chi phí và thời gian cho mỗi đợt vận chuyển.
 • Không gian bên trong cont rộng hơn giúp việc sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Kết cấu container chắc chắn, có tuổi thọ và khả năng tái sử dụng cao.
 • Thiết kế cont phù hợp với đa dạng các phương tiện vận chuyển như tàu hỏa, tàu biển, xe tải,…
 • Vì được sử dụng rộng rãi nên dễ thanh lý lại khi không sử dụng.
 • Có thể cải tạo thành kho chứa đồ khi không còn khả năng vận chuyển.
Container 40HC
Container 40HC có sức chứa khá lớn

Cấu tạo của container 40hc

Container 40ft HC có cấu tạo ra sao và có khác biệt gì so với loại cont thường hay không? Ngoài sự khác biệt về chiều cao, loại cont này không có quá nhiều sự khác biệt về thiết kế. Cấu tạo của cont 40ft High Cube bao gồm các bộ phận như sau:

Khung container 40ft hc

Khung container là bộ phận phải có trong cấu tạo của loại 40 hc. Cont 40HC có dạng hình hộp chữ nhật có 4 trục dọc, 2 xà dọc trên nóc, 2 xà dọc dưới đáy, 2 dầm đáy, 2 xà ngang trước và sau. Khung container được làm hoàn toàn bằng thép chịu lực.

Sàn và đáy của cont 40hc

Đáy và sàn của container 40ft HC được cấu tạo từ 2 xà dọc đáy và các xà ngang ghép nối chặt chẽ với nhau để tăng khả năng chịu lực. Sàn của container thường được lót gỗ đặc nguyên tấm nên rất chắc chắn. Trước khi đưa vào lắp sàn, tấm gỗ được ngâm qua hóa chất chống mối mọt và chấm thấm nước.

Nóc 40HC container

Phần nóc của container 40 High Cube được làm bằng một tấm kim loại cán lượng sóng bằng thép chịu lực không gỉ, hàn kín bốn cạnh để ngăn nước thấm vào không gian chứa hàng bên trong.

Container 40HC cấu tạo từ nhiều bộ phận
Container 40HC được cấu tạo từ nhiều bộ phận

Vách dọc 40hc

Tương tự như phần mái, vách dọc của container 40HC cũng sử dụng các tấm thép dày và chịu lực, bề mặt cán lượn sóng. Loại thép được sử dụng làm vách và mái container là thép corten có khả năng chịu được sự mài mòn, chống được rỉ sét và đặc biệt là chịu lực rất tốt.

Mặt trước và mặt sau của container 40ft hc

Hai bộ phận cuối cùng của thùng container 40 HC chính là mặt trước và mặt sau. Thông thường, mặt trước của thùng cont cũng là tấm kim loại thép không có cửa. Mặt sau được gắn 2 cánh cửa là hai tấm kim loại phẳng, bọc gioăng cao su để ngăn sáng và nước thấm vào.

Thông số và kích thước container 40 High Cube

Container 40HC có không gian bên trong rộng rãi giúp đóng được nhiều hàng hơn và việc xếp đồ cũng dễ dàng hơn. Cụ thể các kích thước chi tiết của loại cont này như sau:

Thông số chi tiết Hệ Anh Hệ Mét
Kích thước bên ngoài Dài 40’ 12,192m
Rộng 8’ 2,438m
Cao 9’6” 2,896m
Kích thước bên trong Dài 11,998m
Rộng 2,33m
Cao 2,7m
Thể tích chứa hàng 76,29 m3
Tổng trọng lượng vỏ + hàng hóa 67200lbs 32500kg

So sánh Container 40ft HC với Container 40ft thường

Container 40 High Cube là loại cont thường xuyên thiếu hụt vì nhu cầu sử dụng rất nhiều. Hãy cùng HI-TECH CONTAINER tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa hai loại cont này.

 • Điểm giống nhau
  • Vật liệu cấu tạo: đều là thép chịu lực
  • Kích thước: Chiều dài và chiều rộng đều lần lượt là 12,192m (40’) và 2,438m (8’).
  • Chi phí vận chuyển của hai loại cont này là như nhau.
 • Điểm khác nhau:
  • Kích thước: Chiều cao của 40ft HC là 2,896m (9’6” theo hệ Anh) còn chiều cao của 40ft thường là 2,591m (8’6” theo hệ Anh), chênh lệnh 1ft tương đương khoảng 30cm.
  • Khả năng vận chuyển: Container 40ft HC có không gian rộng nên chứa được nhiều hàng hóa hơn. Đồng thời tính ứng dụng cũng cao hơn cho đa dạng loại hàng hóa.

Nhờ có khả năng ứng dụng cao, loại cont 40ft HC thường xuyên trong tình trạng thiếu cont vì nhiều chủ doanh nghiệp muốn sử dụng loại hình vận chuyển này.

Container 40HC và container 40dc
So sánh container 40HC và container 40dc

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại container 40HC chuyên chở các loại hàng hóa cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm hiểu dịch vụ vận chuyển bằng cont 40HC cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay HI-TECH CONTAINER hoặc để lại lời nhắn trên website.

Contact Me on Zalo